Suy nghĩ của một số dân Đà nẵng về ông Nguyễn Bá Thanh

Tình trạng của ông Nguyễn Bá Thanh, trưởng Ban Nội chính Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và nguyên bí thư thành ủy Đà Nẵng, trong những ngày qua được cả báo chí chính thống của Nhà nước và các trang mạng loan tải.

Đối với một số người dân thành phố Đà Nẵng thì quan điểm của họ đối với ông Nguyễn Bá Thanh ra sao?

Cầu an/ Nghĩa tử- Nghĩa tận/Trời có mắt

Ngay sau khi những trang mạng như ‘Chân Dung Quyền Lực’… loan tin về tình trạng ông Nguyễn Bá Thanh bị đầu độc phải sang Hoa Kỳ chạy chữa, thế nhưng các bệnh viện tại Hoa Kỳ không thể làm gì hơn đã khuyên gia đình đưa bệnh nhân về nhà tại Đà Nẵng; một số tờ báo trong nước như Lao Động, Thanh Niên… đều có tin chính quyền Đà Nẵng bác bỏ thông tin bị cho là đồn thổi như thế. Ngoài ra theo các báo trong nước, cơ quan an ninh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng cho tăng cường biện pháp kiểm soát tại nơi đó.

Tờ Lao Động trên mạng trong bài đăng ngày 2 tháng giêng năm 2015 còn loan tin nói rằng nhiều người dân tại Đà Nẵng sau khi nghe tin xấu về người cựu bí thư thành ủy Nguyễn Bá Thanh đã đến các chùa đọc kinh Dược Sư để cầu an cho ông ngày được mạnh khỏe và qua cơn bạo bệnh.

Một cựu chiến binh từng trải qua hai cuộc chiến tại Việt Nam nói lên quan điểm của bản thân về tin có người đi cầu an cho ông Nguyễn Bá Thanh như sau:

Điều đó nói về tự do tín ngưỡng là quyền của họ mà thôi, không nên nhận xét đến làm gì. Riêng tôi, tôi không bao giờ làm điều đó. Tôi cầu nguyện là cầu nguyện cho ‘quốc thái- dân an’, cầu nguyện cho những ai phục vụ lợi ích cho dân, chứ còn những người hại dân, làm khổ dân tôi không cầu nguyện làm gì. Cũng có thể có những người cầu nguyện là người mang ơn ông Thanh đã cho họ năm- ba lô đất, họ nịnh bợ nên họ đi ( cầu nguyện)  cũng đúng thôi!

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/ng-b-thanh-in-eye-of-dn-peop-01042015091641.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s