Mục tiêu cho năm 2015 của người trẻ Việt Nam

Để mở đầu cho năm 2015, đa số các bạn trẻ thường đề ra mục tiêu của họ cho năm mới, vậy đó là những gì, mời quý vị cùng nghe sau đây.

Thế giới vừa chào đón năm 2015 với những bữa tiệc vui, để nhằm tiễn biệt 1 năm đầy mệt mỏi vất vả.  Tại các nước tân tiến người trẻ thường đặt ra cho chính bản thân họ một mục tiêu cho năm mới. Tại VN cũng thế, giới trẻ việt cũng dần có sự ảnh hưởng này của các nước phương tây. Nhân đầu năm 2015, mời quý vị cùng nghe một số chia sẻ của các bạn về mục tiêu của họ cho năm 2015 này cùng với sự tham gia chia sẻ của 3 bạn khách mời Hà Mi, Gia Bảo và Bảo Trực.

Chân Như: Các bạn đánh giá năm vừa qua của các bạn thế nào ? Những gì các bạn mong muốn có đạt được không ?

Gia Bảo: Năm vừa qua sau nhiều cố gắng trong công việc cũng như trong học tập em cũng đã hoàn thành được chương trình cao học của mình. Thêm nữa em cũng đã đạt được vài thành tích đáng kể trong công việc nói chung; Từ lúc tốt nghiệp đến giờ cũng nhiều năm rồi nên công việc dần đi vào guồng quay và đã trở nên ổn định.  Vì thế, phần lớn thời gian của em dành cho công việc; Còn lại những thời gian rảnh em sử dụng để tận hưởng cuộc sống như vui chơi bạn bè, xem nhạc, hay coi kịch, coi phim, hoặc tham gia những môn thể thao mình thích như dance chẳng hạn.

Hà Mi: Đối với em năm vừa qua là một năm có nhiều bước ngoặc.  Thứ nhất về tình cảm, thứ đến về sự nhận thức. Có thể coi những điều em mong muốn thì chưa đạt, nhưng những điều ngoài mong muốn thì gặt hái được nhiều.  Ví dụ về tình cảm em thấy có thể coi mình đã tìm thấy mr. right.  Còn về nhận thức nó là những chuỗi sự kiện mình không ngờ tới ví dụ như những khóa học về tham vấn hay những khóa học bên ngoài thế nên nhận ra được nhiều thứ.  Trước đây mình không có thể định hướng về cuộc sống về nghề nghiệp thì bây giờ em có cái nhìn mới hơn, có sự nhận thức mở mang hơn được nhiều.  Đó được coi là những cái mới mà em khám phá ra được và em thấy rằng điều đó là thực sự cần thiết.  Mình có khả năng tư duy và sáng tạo thoát khỏi được những thói quen dựa dẫm và phụ thuộc.  Đó là những cái một năm vừa qua em trải nghiệm.

Bảo Trực: Trong năm vừa qua em đã đạt được vài thành quả trong công việc và học tập, cũng như tốt nghiệp đại học đúng thời hạn, không bị nợ môn hay học lại. Đó là một trong những sự nỗ lực của em. Còn trong công việc em có một vài dự án kinh doanh nhỏ lẻ online cũng đang tiến triển tiện lợi, được anh em, bạn bè giúp đỡ rất nhiệt tình. Em cảm thấy cũng khá hài lòng với những gì mình gặt hái được trong năm vừa qua.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/programs/YouthForum/young-2015-goal-01052015112214.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s