Một số sự kiện âm nhạc tiêu biểu 2014

Năm 2014 đã khép lại với nhiều hoạt động âm nhạc sôi nổi và trong chương trình âm nhạc kỳ này, Vũ Hoàng sẽ cùng quý vị điểm lại một số sự kiện tiêu biểu đã diễn ra trong năm qua.

Vào những ngày cuối tháng 11, Dân Ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh, Việt Nam vinh dự được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại, theo nhà nghiên cứu âm nhạc Đặng Hoành Loan thì “dân ca ví dặm đã tạo ra một vùng âm nhạc rộng lớn ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, đồng thời là nguồn sữa nuôi dưỡng nền âm nhạc Việt Nam.” Sự kiện âm nhạc trên được Hội nhạc sĩ Việt Nam bầu chọn đứng đầu trong 10 sự kiện tiêu biểu của âm nhạc Việt Nam năm 2014.

Festival của năm 2014

Trong năm vừa qua cũng đánh dấu hàng loạt những festival âm nhạc lớn được đầu tư kỹ về nội dung và quy mô tổ chức, để lại dấu đẹp trong lòng người hâm mộ.

Có thể nhắc tới: Festival âm nhạc Á – Âu kéo dài từ ngày 8/10 đến 12/10, đây là festival âm nhạc Á – Âu lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam với sự có mặt của khoảng 200 nhạc công, nghệ sĩ đến từ hơn 30 quốc gia, đã đưa khán giả VN được tiếp cận gần gũi hơn với loại hình âm nhạc hàn lâm. Trong thời gian biểu diễn, các nghệ sĩ đã giới thiệu đến người hâm mộ gần 100 tác phẩm tiêu biểu cho nhiều trường phái âm nhạc đương đại trên thế giới.

Bên cạnh đó là Monsoon Music Festival 2014 (Festival âm nhạc quốc tế gió mùa) diễn ra 3 ngày tại Hoàng Thành Thăng Long cũng trong dịp tháng 10 vừa qua. Sự kiện này đã quy tụ sự góp mặt của khoảng 100 nghệ sĩ Việt Nam cùng với nhiều nghệ sĩ tên tuổi đến từ các quốc gia Châu Á và Châu Âu khác. Khán giả thủ đô đã có dịp thưởng thức những bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn, đa dạng màu sắc, đồng thời, cũng được tận hưởng những buổi giao lưu, chia sẻ âm nhạc để hiểu hơn về các nền âm nhạc tiên tiến của nhân loại.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/programs/MusicForWeekend/vn-spec-2014-festivals-01102015181546.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s