Phụ nữ và thảm nạn hiếp dâm ở Ấn Độ

Một vấn đề nhức nhối ở Ấn Độ hiện nay là tình trạng hãm hiếp phụ nữ diễn ra như cơm bữa. Báo chí liên tục đưa tin các vụ cưỡng đoạt trên xe buýt, trên taxi, hãm hiếp tập thể với phụ nữ Ấn và cả nữ du khách nước ngoài. Hải Ninh tìm hiểu về tình trạng này và những liên hệ tới tình hình ở Việt Nam trong tạp chí phụ nữ hôm nay.

Đó là âm thanh của một cuộc biểu tình phản đối việc nữ diễn viên bị hiếp dâm tập thể ở giữa thủ đô New Dehli. Những năm gần đây, tình trạng hiếp dâm tập thể diễn ra thường xuyên và trở thành một ung nhọt trong một quốc gia ở Nam Á này.

Abhinay Dey, phó tổng biên tập tờ Times of India, cũng phải thừa nhận tình trạng hiếp dâm tới mức đáng sợ ở Ấn Độ ngày nay. Ông trả lời phỏng vấn của phóng viên RFA qua Facebook như sau:

Abhinay Dey: Đúng là tình trạng ở đây vô cùng đáng sợ hãi, có lẽ nhìn từ bên ngoài thì tình hình còn khủng khiếp hơn. Các câu chuyện này vẽ lên một bức tranh xấu xí về xã hội Ấn Độ tuy nhiên điều đó là cần thiết. Du khách nước ngoài cần cẩn thận khi đi du lịch một mình.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/programs/WomenMagazine/womn-n-rap-in-india-01112015090253.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s